Những công dụng hay của túi chống ẩm bảo vệ cho vật dụng của bạn 1 cách hiệu quả

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đã biết về gói chống ẩm và những công dụng tuyệt vời của mặt hàng này.Hạt chống ẩm hẩu hết được tạo nên từ nguyên liệu chính là SiO2.nH2O,CaCl2,Clay và một số chất khác. Nguyên lý hút hơi ẩm chủ yếu dựa vào hiện tượng mao dẫn nhờ các khoang rỗng nhỏ liti được rãi đều trên bề mặt hạt.Tùy chất liệu tạo ra hạt chống ẩm mà ta sẽ thu được mức độ hút ẩm khác nhau của từng loại ,phổ biến thì các loại gói chống ẩm này đều hút được từ 50% đến 200% khối lượng của chúng.
Những công dụng hay của hạt chống ẩm:

 1. Bảo quản máy ảnh,lens,đồ điện tử: hầu hết các thiết bị điện tử rất nhạy cảm với độ ẩm như máy ảnh điện thoại…,với khí hậu của Việt nam thì độ ẩm trong không khí rất cao nên rất khó bản quản tốt các thiết bị điện tử này.Để tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện tử bạn hãy cho vào các hộp hay túi đựng vài gói chống ẩm,silicagel,thì bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của nó, độ ẩm trong thiết bị giảm hẳn làm tránh quá trình oxy hóa gây hư hại cho các thiết bị điện tử.
 2. Chống ẩm mốc trong tủ: Thật khó chịu khi sáng sớm bạn mở tủ quần áo lại tỏa ra mùi ẩm mốc làm cho quần áo không còn thơm như ban đầu. Lúc này bạn đừng lo, hãy đi kiếm 1 vài bịch hút ẩmbỏ vào tủ quần áo bạn sẽ thấy khác hẵn, múi ẩm mốc đã biến mất, hiện tượng mốc trên quần áo cũng không còn,tạo cho bạn 1 cảm giác sản khoái không còn khó chịu khi mặc quần áo có mùi ẩm.
 3. Biến hoa tươi thành hoa khô: Bạn muốn tận tay làm 1 món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, người yêu…Công việc rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ 1 đóa hoa tươi và khối lượng hạt hút ẩm hợp lí, sau 1 vài ngày bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được 1 sản phẩm vô cùng đẹp nhờ công dụng của hạt chống ẩm. Những gói chống ẩm này sẽ hút hết hơi nước trên hoa tươi mà không làm mất màu sắc ban đầu.
 4. Chống ẩm cho két sắt: Môi trường bên trong két sắt thường lạnh, làm hơi ẩm trong không khí ngưng tụ thành nước đọng lại trong két dễ gây ra hiện tượng oxy hóa làm hỏng két của bạn, lúc này chỉ cần bỏ vào két 1 số gói chống ẩm thì đảm bảo rằng két sắt của bạn không còn 1 chút hơi nước nào.
 5. Sấy khô điện thoại rơi xuống nước: Chắc hẳn thời đại bây giờ thì ai cũng có thể tạo cho mình 1 chiếc smart phone. Chúng hỗ trợ cho ta rất nhiều trong đời sống hằng ngày từ công việc cho đến học tập…Bổng không may do bất cẩn chúng ta làm rơi nó vào nước, lúc này bạn cần tháo pin chiếc điện thoại ngay. Sau đó cho dế yêu của mình vào 1 chiếc bọc nilon sau đó cho vào vài gói hút ẩm silicagel, để 24h đồng hồ,Lấy ra sấy khô sơ lại thì xài tiếp.Quả là 1 công dụng đáng giá của hạt hút ẩm.
 6. Bảo quản chống ẩm mốc trong thuốc tây,thuốc thú y: hạt hút ẩm phát huy mạnh mẽ công dụng của mình trong việc chống ẩm mốccho các lọ thuốc tây,thực phẩm chứa năng… tạo ra 1 môi trường luôn ổn định, giúp những viên thuốc không bị ẩm,mốc hay chảy nước. tăng thêm chất lượng và công dụng cho sản phẩm.
 7. Bảo vệ hàng xuất khẩu sang nước ngoài: Đây là lĩnh vực hạt chống ẩmđóng góp công dụng của mình nhiều nhất,thường môi trường trong các Container trên biển lạnh, độ ẩm rất cao,dễ hay hư hỏng các sản phẩm nằm ở lớp bên ngoài của Container. Các doanh nghiệp thường chọn giải pháp xử lý là bỏ bào sản phẩm và container 1 số lượng hạt hút ẩm hợp lí đảm bảo rằng hàng hóa mình sẽ không bị hư hại. Với chi phí thấp mà mang lại công dụng tuyệt vời đây là phương pháp hay được các công ty sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
 8. Chống mốc cho kệ sách: Bỗng 1 ngày mang cuốn sách quý của mình từ kệ xuống phát hiện ra chúng không còn như xưa, viền sách bị mục dễ rách, và phát ra mùi mốc,ẩm.Đừng do dự để bảo vệ những quyển sách quý của mình thì bạn hãy để lên kệ 1 vài gói chống ẩm, đảm bảo rằng hiện tượng đó sẽ không còn, vì các gói chống ẩm này đã tiêu diệt hơi ẩm gây ra hiện tượng mốc,ẩm cho những cuốn sách của bạn.
 9. Đóng góp cho nhà nông: Các bác nông dân đừng lo trong việc bào quản hạt giống, hãy để những gói hút ẩm này lo điều đó, các bác hãy bỏ vào hủ chưa hạt giống 1 ít gói chống ẩm, đảm bào rẳng trong hủ sẽ không còn hơi nước, tạo chất lượng tốt cho hạt giống và sẽ bội thu vào mùa sau.
 10. Bảo vệ túi xách,giày dép: Các loại túi xách giày dép khi tiếp xúc với độ ẩm cao thì sẽ dễ hỏng, mục da,mất màu da tự nhiên, giảm giá trị của sản phẩm. Vì vậy khi xài các loại này bạn nên bỏ vào túi 1 vài gói hút ẩm để giữ cho sản phẩm được bên lâu hơn.
 11. Mẹo vặt khi sử dụng gói hút ẩm: Sử dụng gói hút ẩm lâu ngày sẽ no nước hết công dụng , bạn đừng vứt nó đi mà hãy nung nóng nó đến 100 độ C , lúc đó hạt chống ẩm sẽ cho hơi nước thoát ra, và chúng ta lại xài nó tiếp tục.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *